Đa phương tiện trong HTML

 • Nguyễn Lê Điệp
 • 23-01-2017
 • 794
 • 0
 • 1
 • 0
 • Bài viết được đăng tại kennis.vn - không copy dưới mọi hình thức.

  Đa phương tiện trong HTML

  Đa phương tiện trên trang web là âm thanh, âm nhạc, video, phim và hình ảnh động.

  Đa phương tiện là gì?

  Đa phương tiện với nhiều định dạng khác nhau và những điều đó bạn có thể nhìn thấy và nghe được.

  Trình duyệt hỗ trợ

  Các trình duyệt web đầu tiên chỉ hỗ trợ văn bản, giới hạn trong một kiểu chữ duy nhất với một màu duy nhất. Sau đó trình duyệt có hỗ trợ cho màu sắc, phông chữ, và hình ảnh.
  Âm thanh, video, hình ảnh động được xử lý khác nhau bởi các trình duyệt. C
  ác định dạng khác nhau cũng được hỗ trợ và một số định dạng đòi hỏi các chương trình trợ giúp thêm (plug-in) để làm việc.

  Định dạng đa phương tiện

  Các phần tử đa phương tiện như âm thanh hoặc video được lưu ở các tập tin đa phương tiện. Để biết các kiểu, các loại tập tin bạn có thể nhìn vào phần mở rộng của chúng.
  Các loại định dạng đa phương tiện là khác với các định dạng như: .swf, .wav, .mp3, .mp4, .mpg, .wmv và .avi.

  Các định dạng video

  Với định dạng mp4 là một định dạng được Youtube khuyên bạn sử dụng, được hỗ trợ bởi Flash Player và được hỗ trợ bỡi HTML5.
  Định dạng Mở rộng Mô tả
  MPEG .mpg
  .mpeg
  MP4 được phát triển bởi Moving Pictures Expert Group là một định dạng được sử dụng trên trang web. Được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt nhưng thật tiết nó không hỗ trợ cho HTML5
  AVI .avi AVI là viết tắt của từ Audio Video Interleave và được phát triển bởi thằng Microsoft. Thường sử dụng trong các máy quay phim, tivi và trên máy tính có hệ điều hành là Windows và nó không được hỗ trợ bởi các trình duyệt và web
  WMV .wmv WMV là viết tắt của từ Windows Media Video và được phát triển bởi thằng Microsoft. Thường sử dụng trong các máy quay phim, tivi và trên máy tính có hệ điều hành là Windows và nó không được hỗ trợ bởi các trình duyệt và web
  QuickTime .mov QuickTime được phát triển bởi thằng Apple.  Thường sử dụng trong các máy quay phim, tivi và trên máy tính có hệ điều hành là Apple và nó không được hỗ trợ bởi các trình duyệt và web
  RealVideo .rm
  .ram
  Phát triển bởi Real Media cho phép video chất lượng thấp. Nó vẫn được sử dụng cho các video trực tuyến và truyền hình Internet, nhưng không hỗ trợ cho trình duyệt web.
  Flash .swf
  .flv
  Flash được phát triển bởi Macromedia. Thường sử dụng kèm theo một thành phần bổ sung (plug-in) để có thể chạy trong các trình duyệt web.
  Ogg .ogg Theora Ogg được phát triển bởi Xiph.Org Foundation. Được hỗ trợ trên ngôn ngữ HTML5.
  WebM .webm WebM được phát triển bởi gã khổng lồ web, Mozilla, Opera, Adobe và Google và được hỗ trợ bởi ngôn ngữ HTML5.
  MPEG-4
  hoặc MP4
  .mp4 MP4 được phát triển bởi Moving Pictures Expert Group. Được dựa trên QuickTime. Thường được sử dụng trong máy quay mới hơn và tivi. Được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt HTML5 và được Youtube đề xuất.

  Các định dạng âm thanh

  Với MP3 là một định dạng âm thanh mới nhất và nó được ghi ở dạng nén là một dạng âm thanh kỹ thuật số.
  Định dạng Mở rộng Mô tả
  MIDI .mid
  .midi
  MIDI là viết tắt của từ Musical Instrument Digital Interface. Định dạng chính cho tất cả các thiết bị âm nhạc tổng hợp và card âm thanh máy tính. MIDI không chứa âm thanh nhưng chủ yếu để ghi chú kỹ thuật số và có thể chạy bằng điện tử. Chạy tốt trên tất cả các máy tính và âm nhạc có phần cứng, nhưng không hỗ trợ trong các trình duyệt web.
  RealAudio .rm
  .ram
  Phát triển bởi Real Media cho phép âm thanh chất lượng thấp. Nó vẫn được sử dụng cho các âm thanh trực tuyến và truyền hình Internet, nhưng không hỗ trợ cho trình duyệt web.
  WMA .wma WMV là viết tắt của từ Windows Media Video và được phát triển bởi thằng Microsoft. Thường sử dụng trong các máy quay phim, tivi và trên máy tính có hệ điều hành là Windows và nó không được hỗ trợ bởi các trình duyệt và web
  AAC .aac AAC là viết tắt của từ Advanced Audio Coding. Được phát triển bởi Apple như là định dạng mặc định cho iTunes. Chạy tốt trên các máy tính Apple, nhưng không hỗ trợ trong các trình duyệt web.
  WAV .wav WAV được phát triển bởi IBM và Microsoft. Chạy tốt trên các hệ điều hành Windows, Macintosh, Linux và được hỗ trợ bởi HTML5.
  Ogg .ogg Theora Ogg được phát triển bởi Xiph.Org Foundation. Được hỗ trợ trên ngôn ngữ HTML5.
  MP3 .mp3 MP3 thực sự là phần âm thanh của file MPEG. MP3 là định dạng phổ biến nhất cho người chơi nhạc. Kết hợp nén tốt các tập tin nhỏ với chất lượng cao. Được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt.
  MP4 .mp4 MP4 là định dạng video, nhưng cũng có thể được sử dụng cho âm thanh. Video MP4 là định dạng video tương lai trên internet. Hỗ trợ cho âm thanh MP4 bởi tất cả các trình duyệt.
  Chúc các bạn thành công!laugh
  Từ khóa:

  Đa phương tiện trong HTML

  Đa phương tiện trong HTML

  Đa phương tiện trong HTML

  Đa phương tiện trong HTML
  Đa phương tiện trong HTML
  1 or 0
  Lưu ý: Đăng câu hỏi trên Group Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.
  Đang tải...
  Nguyễn Lê Điệp
  Có sở thích lập trình, viết lách nên đã từng tham gia quản trị và viết bài ở một số diễn đàn, đến năm 2016 mới có điều kiện sáng lập ra kennis.vn với mục đích chia sẻ để học tập. Sinh năm 93, đang học tập và làm việc tại Hồ Chí Minh City.

  Thống kê

  - Hôm nay:
  440
  - Hôm qua:
  551
  - Tuần này:
  991
  - Tuần trước:
  4.419
  - Tháng này:
  12.331
  - Tháng trước:
  15.936
  - Năm này:
  251.950
  - Năm trước:
  17.373
  - Tổng cộng:
  269.323